ประชาสัมพันธ์ ▶ ขอแสดงความยินดี กับสมาชิก จปร.32 ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เลื่อนยศและเลื่อนตำแหน่ง ตามวาระ เดือน ตุลาคม 2565

วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

พลเอก ชัชชัย ภัทรนาวิก ได้รับเลือกเป็น หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน

พรรครวมแผ่นดิน จัดทัพ "พลเอก ชัชชัย ภัทรนาวิก" นั่ง หน.พรรค พร้อมเปิดตัวผู้สมัครภาคเหนือ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66 ที่โรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พรรครวมแผ่นดิน (รผด.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ครั้งที่ 2/2566 เพื่อรับรองรายงานการประชุมใหญ่ ครั้งที่ 1/2566 วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมแถลงผลงานกิจกรรมพรรค แก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับ เลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เลือกตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค มี น.ส.กชพร เวโรจน์ หรือ "มาดามหยก" ประธานที่ปรึกษาและหัวหน้าสาขาภาคเหนือ พร้อมคณะกรรมการสมาชิก เข้าร่วมกว่า 500 คน
ทั้งนี้ในที่ประชุมได้เสนอชื่อ พล.อ.ชัชชัย ภัทรนาวิก อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากล เป็นหัวหน้า รผด. คนใหม่ แทน พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตหัวหน้า รผด. ที่ลาออกไปช่วยงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ด้วยมติเอกฉันท์ พร้อมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ประกอบด้วย พล.ต.พิชิต บุตรวงค์, นายมนตรี พรมวัน, นายรุ่งโรจน์ รุ่งณรงค์รักษ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค, นายรณฤทธิชัย คานเขต เลขาธิการ, นายณัฐพล ทรงคำ เหรัญญิก, น.ส.กานดาถาวรประพาฬ นายทะเบียน, นายพัชญ์นนทน์ เชสพีเดส โฆษก, นายมาโนส อุณหกาญจน์ กิจ, นายเฉลิมพล ระดาพัฒน์, นายโชคชัย ตันประเสริฐ, พ.อ.ธีรเดช เบญจาธิกุล, น.ส.อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, นายเชนทร์ ภัทรนาวิก กรรมการบริหาร ตามลำดับ รวม 14 คน
น.ส.กชพร หรือมาดามหยก กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว เพื่อสานต่ออุดมการณ์และเจตนารมณ์ พล.อ.วิชญ์ ผู้ก่อตั้งพรรค พร้อมนำเสนอว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 6 เขต จาก 11 เขต ลำพูน 2 เขต แม่ฮ่องสอน 2 เขต รวม 10 เขต ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นที่ลงพื้นที่และใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด โดยคาดหวังต้องมี ส.ส.เขต ในพื้นที่ดังกล่าวและพร้อมทำงานกับทุกพรรค ไม่มีเงื่อนไขเพื่อความสามัคคีปรองดอง ไม่แบ่งฝ่าย
"ในฐานะชาวเชียงใหม่ ที่เกิดและเติบโตในจังหวัดที่เคยอยู่เบื้องหลังหลายพรรค และมีเพื่อนนักการเมืองทุกพรรค ขอออกมายืนข้างหน้าบ้าง เพื่อเสนอตัวรับใช้ชาวเชียงใหม่และพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อดูแลพ่อ อุ๊ยแม่อุ๊ย และทุกกลุ่มอาชีพอย่างทั่วถึง เท่าเทียม และขอความเห็นใจพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้โอกาสทำงานร่วมกัน นำเสนอนโยบายพัฒนาเชียงใหม่และภาคเหนือไปในทิศทางเดียวกัน เพราะเชียงใหม่ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของทุกคนที่รักบ้านเกิดเมืองนอน อยากเห็นชาวเชียงใหม่ มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม" น.ส.กชพร กล่าว
น.ส.กชพร กล่าวอีกว่า คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ยังคงเดินหน้าทำงานการเมือง โดยนำเสนอนโยบายหลัก 10 ข้อ เพิ่มเติม 2 ข้อ คือ 
-เขตเศรษฐกิจท่องเที่ยวพิเศษ อาทิ เชียงใหม่ ขอนแก่น ชลบุรี ภูเก็ต และ
-การปฏิรูปการเกณฑ์ทหารให้เป็นพลทหารอาสาสมัคร มีสวัสดิการและค่าตอบแทนที่เหมาะสม เพื่อลดการเกณฑ์ทหารเข้าประจำการด้วย 

ทั้งนี้ พรรคมีสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. มาจากทุกสาขาอาชีพ ทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ เกษตรกร ศิลปินดารา ที่มีประสบการณ์หลากหลาย เชื่อว่าประชาชนให้โอกาสเข้าไปทำงานในสภาในเชิงสร้างสรรค์ และทำ ประโยชน์ให้ประชาชน สังคม และประเทศต่อไป